Uống bột gạo lứt giảm cân

89

Ngồi nhiều, ít vận động, chứa quá nhiều thức ăn dầu mỡ trong cơ thể một trong những nguyên nhân gây thừa cân. Cơ thể ta bị thừa cân trầm trọng. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể như: Ảnh hưởng đến hệ tim mạch, hệ hô hấp, tác động về tâm sinh lý,… Hãy tìm đến cách uống bột gạo lứt giảm cân để tự cứu lấy cơ thể của mình.

Gạo lứt là gì? 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Gạo lứt là loại gạo đã được xay nhưng chỉ bỏ đi phần vỏ trấu. Các lớp cám gạo được giữ lại vì đây là thành phần rất giàu chất dinh dưỡng. Theo phát âm thuần Việt của Tiếng Việt thì Lức và Lứt là 2 từ đồng âm. Nên nhiều người vẫn hay gọi là gạo lứt thay cho lứt.

Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, chất béo, vitamin B, các nguyên tố vi lượng như magie, canxi, kali, natri…. Cũng vì gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vào trong cơ thể nên giúp chúng ta hạn chế thèm ăn ở những người muốn giảm cân.

Cách giảm cân bằng bột gạo lứt

Uống bột gạo lứt giảm cân nhanh chóng với cách làm đơn giản như sau:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Chị em dùng gạo lứt nấu cơm bình thường, sau đó sấy khô hoặc đem phơi. Nếu phơi thì khoảng ba đến bốn nắng là vừa. Sau khi phơi xong, đem gạo lứt đi rang cho giòn và để vào xoong đậy nắp kỹ cho giòn. Để khoảng nửa tiếng, cho ít muối vào, đợi khi nguội hẳn, chỉ lấy gạo và bỏ muối đi. 

Buổi sáng: Uống bột gạo lứt xong 5 phút là ăn sáng với rau hoặc đồ luộc.

Buổi trưa: Chỉ ăn thịt, cá rau hoặc đồ luộc không ăn cơm.

Buổi tối: Tối uống bột gạo lứt trước 19h, ăn nhẹ với rau, củ, ức gà… Đặc biệt, sau 19h không ăn uống. Mỗi lần uống thì pha 2 muỗng cafe bột gạo lứt với 300ml nước ấm. 

Nước trà gạo lứt sau khi pha sẽ có màu cánh dán. Có thể uống nóng ngay hoặc để lạnh rồi uống đều được.

Duy trì thói quen này mỗi ngày trong suốt 2 tháng là cân nặng giảm đáng kể. Trong thời gian này không uống các loại nước có Gas, cồn, ngọt,…

Vì sao nên dùng bột giảm lứt để giảm cân 

Phần lớn người ăn cơm không bao giờ dùng đến gạo lứt. Họ thường xem gạo lứt là thực phẩm nhà quê hoặc cho gia súc ăn. Tuy nhiên những bước chuyển biến về thực phẩm sức khoẻ hiện đại đã chứng minh rằng ngũ cốc chưa qua xử lý bao gồm cả gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn là gạo trắng bình thường. Chắc chắn một điều rằng trong hàng ngàn năm qua, con người đã ăn gạo lứt cho đến khi cỗ máy xát gạo trắng phức tạp được phát minh ra vào năm 1860 Scotlen.

Gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể và có khả năng hạn chế sự thèm ăn ở người muốn giảm cân rất tốt. Không những thế, gạo lứt còn giúp điều hòa glucose, giải độc ruột kết và chuyển hóa chất béo, tăng cường trao đổi chất.

Do đó, nên uống bột gạo lứt giảm cân được triệt để, sau khi có được thân hình như ý, hãy chú trọng đến việc thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn,tiếp tục ăn gạo lứt để duy trì vóc dáng, làn da sáng đẹp cũng là một sự lựa chọn rất thông minh.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận