Cơ thể nam giới có cần uống collagen không?

149

Liệu cơ thể nam giới thực sự không cần tới collagen hay chỉ nữ giới mới cần? Nên bổ sung bằng cách nào? Câu trả lời sẽ được đưa ra trong bài viết dưới đây.

Thông tin tham khảo: Sử dụng collagen đúng cách

Thực tế thì collagen có sẵn trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định thì cơ thể không thể tự sản sinh thêm collagen nữa nên sẽ có triệu chứng lão hóa. Hiện tượng lão hóa này xảy ra ở cả cơ thể phụ nữ lẫn đàn ông nên collagen là chất cần thiết đối với cả hai giới.

1.      Nam giới có nên uống collagen?

Thật đáng tiếc nếu bạn nghĩ rằng nam giới không nên uống collagen. Bởi vì collagen là dạng protein lưu giữ sự săn chắc, trẻ trung cho cơ thể nên việc thiếu hụt collagen sẽ khiến tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn.

Thông tin tham khảo: Thông tin liên quan collagen – Sắc Ngọc Khang

Khi bạn 25 tuổi, mỗi năm cơ thể sẽ mất đi 1 – 1.5% collagen và đến một thời điểm nhất định cơ thể không thể tự sản sinh collagen được nữa. Sau 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa càng rõ rệt hơn khi cơ thể bạn chỉ còn khoảng 55% lượng collagen. Lúc này, nam giới cần uống collagen để ngăn chặn quá trình lão hóa da và đau nhức xương khớp – những triệu chứng thường thấy do thiếu hụt collagen.

Điều này chứng tỏ rằng nam giới cũng gặp tình trạng thất thoát collagen không khác gì nữ giới dù hiện tượng này diễn ra chậm và muộn hơn nữ giới.Vậy nam giới có nên uống collagen hay không? Câu trả lời ở đây chắc chắn là “Có”.

2.      Công dụng của collagen đối với nam giới

Collagen giúp nam giới duy trì xương chắc khỏe và giảm đau cơ

Collagen là chất keo kết dính giữa các mô, sụn, cơ và là một trong những protein chính của cơ thể nên rất cần thiết cho sức khỏe và thể lực. Khi chúng ta nhiều tuổi hơn, cơ thể thường xuyên gặp vấn đề về xương khớp. Đó là do lượng collagen bị thiếu hụt và không được bổ sung đầy đủ và đúng cách, dẫn đến tình trạng xương khớp ngày càng yếu đi.

Thông tin tham khảo: Nghiên cứu chỉ ra rằng nên uống collagen từ sau 25 tuổi

Collagen giúp các khớp xương, đầu gối vận hành trơn tru và giúp giảm đau cơ, đau nhức xương khớp hiệu quả, làm tăng sức bền và năng lượng dồi dào của cơ thể, đặc biệt cần thiết đối với những người thường xuyên chơi thể thao.

Hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh

Tim mạch được khỏe mạnh nhờ có sự bảo vệ của collagen vì collagen có hàm lượng proline cao. Chất này giúp loại bỏ các chất béo dư thừa trong động mạch và kiểm soát huyết áp. Từ đó, các chứng bệnh như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp có thể được kiểm soát nếu cơ thể uống collagen đầy đủ.

Nuôi dưỡng da, tóc và móng

Vẻ ngoài đối với đàn ông cũng quan trọng chẳng kém gì phụ nữ. Da, tóc và móng là những bộ phận bên ngoài gây ấn tượng với người đối diện. Vì thế, muốn duy trì ngoại hình chuẩn thì nam giới cũng nên uống collagen.

Nguồn: https://www.confsharepoint.com/

Bình luận