Bổ sung collagen theo cách nào là tốt nhất?

168

Bạn đã quá mệt mỏi khi phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: Collagen uống một năm mấy lần? Bạn muốn sử dụng các biện pháp bổ sung collagen khác đơn giản hơn và không phải quá đặt nặng về thời gian cũng như liều lượng. Bài viết dưới đây sẽ thông kê lại các phương pháp bổ sung collagen thông dụng ngoài dạng uống.

Hãy cũng theo dõi và đưa ra phép so sánh để có thể lựa chọn cho bản thân cách thức phù hợp nhất thay vì khổ sở với thắc mắc Collagen uống một năm mấy lần!

1.   Bổ sung collagen qua thức ăn một năm mấy lần?

Collagen tự nhiên từ nguồn thực vật thay vì uống bổ sung

Thay vì mua thực phẩm chức năng và băn khoăn với câu hỏi Collagen uống một năm mấy lần Collagen được nghiên cứu là có chứa trong các loại rau xanh, đậu, hạt ngũ cốc, súp lơ… Các thực phẩm này thường xuyên xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình, vừa lành tính, an toàn lại còn có thể nâng cao hiệu quả làm đẹp da. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ quên rau xanh trong khẩu phần ăn của mình nhé!

Collagen tự nhiên từ nguồn động vật

Trên thực tế, các sản phẩm bổ sung collagen chủ yếu được lấy từ các loại da cá biển. Cấu trúc collagen trong da cá được cho rằng có độ tương đồng cao với collagen của người, nên dễ hấp thụ và an toàn. Thường xuyên bổ sung nguồn dinh dưỡng từ: cá da trơn, thịt bò, gà, heo… cũng là cách để bạn cung cấp một lượng collagen nhất định cho cơ thể đấy.

2.   Thêm collagen thông qua các loại mỹ phẩm

Thay vì băn khoăn với thắc mắc Collagen uống một năm mấy lần bạn có thể chọn thêm mỹ phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng da có chứa hàm lượng collagen cao bên trong đó. Sử dụng đều đặn sẽ giúp cải thiện cấu trúc da, tăng cường độ đàn hồi và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

Mỹ phẩm chứa collagen được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng nhờ hiệu quả nhanh, tác động đúng vào phạm vi da cần được chăm sóc. Dùng kem dưỡng thì các chị em có thể chủ động được liều lượng bôi vì vậy giúp phát huy hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận